Thứ Năm, 4 tháng 10, 2018

Những lợi ích tuyệt vời của omega 3 6 9 đối với sức khỏe

Không có nhận xét nào :
Omega 3 6 9 thường được mọi người biết đến là chất béo không bão hòa và có trong rất nhiều thực phẩm tự nhiên như hải sản và thực phẩm bổ sung, đồ uống như sữa và các chế phẩm từ sữa, nước trái cây,.... Nhưng ít ai biết đến những tác dụng tuyệt vời của omega 3 6 9 rất tốt cho sự phát triển của não bộ cũng như sức khỏe của chúng ta.

Lợi ích của omega 3 6 9 đối với cơ thể

Những tác dụng của omega 3 6 9 cũng khá tương đồng với omega 3, và tất nhiên hai dưỡng chất này vẫn có những đặc điểm riêng biệt để hỗ trợ cho cơ thể.
  • Omega 3 6 9 chính là sự tổng hợp cùa các axit béo omega 3, omega 6 và omega 9 với tỷ lệ thành phần khác nhau. Trong đó, omega 3 và 6 là những chất béo mà cơ thể không tự tổng hợp được cần bổ sung thông qua các thực phẩm hay viên uống bổ sung. Còn đối với omega 9 thì cơ thể chúng ta hoàn toàn có thể tự tổng hợp được.
  • Theo đó, omega 3 6 9 có tác động trực tiếp đến hệ tim mạch của chúng ta. Nếu bổ sung acid béo này đều đặn thì nguy cơ mắc bệnh về tim mạch sẽ giảm xuống thấp nhất. Dưỡng chất này có tác dụng ổn định nhịp tim, giảm thiểu triglyceride, hỗ trợ hệ tuần hoàn và ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
  • Omega 3 6 9 còn có tác dụng rất tốt đối với thị lực và bộ não. Những chất dinh dưỡng có trong omega 3 6 9 giúp bảo vệ đôi mắt tránh các nguy cơ mắc phải tật khúc xạ như cận thị, loạn thị ở tuổi học đường và ngăn ngừa chứng thoái hóa điểm vàng, bảo vệ võng mạc ở người già.
  • Ngoài ra, bổ sung omega 3 6 9 sẽ giúp trẻ thông minh, tăng cường khả năng tập trung và tiếp thu kiến thức tốt hơn. Trong một số nghiên cứu còn cho thấy, omega 3 6 9 cũng có tác dụng trong việc giảm cân, tăng cường sức đề kháng và giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư,...

Bổ sung omega 3 6 9 bằng cách nào?

Với những lợi ích tuyệt vời của omega 3 6 9 đối với cơ thể, chúng ta cần bổ sung loại acid này một cách chủ động bằng các loại thực phẩm sau:
  • Những thực phẩm có chứa lượng lớn omega 3 như cá hồi, cá trích, cá ngừ,... Bạn cần duy trì chế độ dinh dưỡng này 2 lần 1 tuần tương đương với khoảng 340 gram.
  • Bổ sung omega 3 và omega 6 cho cơ thể với các loại rau xanh và dầu từ hạt hướng dương, ô liu, hạt nho và dầu hạt cải,... Trong trứng cũng có chứa lượng omega 6 rất đáng kể.
  • Những thực phẩm quen thuộc như bơ, dầu ô liu, quả hạch là nguồn chứa omega 9 dồi dào.
  • Nhưng thực tế, chúng ta thường không đảm bảo được lượng chất béo omega 3 6 9 cần thiết cho cơ thể bằng chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Chính vì thế, viên uống omega 3 6 9 của mỹ sẽ giúp bạn cung cấp đúng liều lượng cần thiết cho cơ thể.
Những thông tin hữu ích về lợi ích tuyệt vời của omega 3 6 9 sẽ giúp mọi người có thể chăm sóc tốt cho cơ thể một cách chủ động cũng như biết cách bổ sung dưỡng chất này mỗi ngày đúng liều lượng.
Theo http://www.amicsguttmann.org/

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét