Thứ Sáu, 5 tháng 10, 2018

Gotu Kola là gì? Gotu Kola có những tác dụng tốt nào dành cho sức khỏe

Không có nhận xét nào :
Gotu Kola là gì? Centella asiatica, thường được gọi là gotu kola, là một cây đầm lầy mọc tự nhiên ở Ấn Độ và Nam Phi, nơi nó thường được gọi là "đài phun nước của tuổi trẻ". Lá và thân cây của nó được sấy khô và nó đã được sử dụng cho một nhiều mục đích y học trong hàng ngàn năm. Tuy nhiên, Gotu kola có thể ảnh hưởng đến gan hoặc tương tác với một số loại thuốc nhất định, và bạn nên nói chuyện với bác sĩ chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi bổ sung cho nó.

Hàm lượng dinh dưỡng

Gotu kola chứa nhiều chất dinh dưỡng bao gồm phytochecmicals beta-carotene, camphol và campesetol. Nó cũng là một nguồn khoáng chất canxi, magiê, mangan, phốt pho, kali, selen và kẽm; và vitamin C, B-1, B-2 và B-3. Tuy nhiên, Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ nói rằng hợp chất này có khả năng chịu trách nhiệm về lợi ích của nó như là một phương thuốc thảo dược, là một hợp chất được gọi là "saponin." Đối với mục đích điều trị, gotu kola có thể được dùng như một chất bổ sung trong viên nang, chất chiết xuất hoặc bột, một thành phần trong một số thuốc nhỏ mắt hoặc làm thành trà.

Tác dụng của Gotu Kola

Gotu kola có một loạt các lợi ích có mục đích. Theo trường Đại học Y khoa Maryland, hoặc UMMC, nó đã được sử dụng trong lịch sử để điều trị bệnh giang mai, viêm gan, loét dạ dày, động kinh, tiêu chảy, sốt và hen suyễn. Phyllis Balch nói trong cuốn sách “Prescription for Nutritional Healing” rằng nó cũng kích thích hệ thống thần kinh trung ương và có thể hoạt động như một chất kích thích nhẹ cải thiện sự rõ ràng về tinh thần, giảm mệt mỏi tinh thần và tăng năng lượng. Sử dụng tiềm năng khác bao gồm điều trị nhiễm trùng đường hô hấp như cảm lạnh, giảm giữ nước, kích thích sự thèm ăn, tăng ham muốn tình dụchỗ trợ chức năng gan và tim khỏe mạnh. Nó cũng có thể làm tăng tinh thần tốt, bằng cách giảm trầm cảm và lo lắng, giúp ngăn ngừa chứng mất ngủ và hỗ trợ điều trị rụng tóc ở người. Tuy nhiên, hầu hết những lợi ích này được dựa trên bằng chứng giai thoại chứ không dựa trên nghiên cứu khoa học.

Để điều trị lưu thông kém và chân sưng

Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, một số thử nghiệm lâm sàng sơ bộ đã cho thấy rằng gotu kola có thể cải thiện lưu lượng máu kém đến chân và giúp giảm sưng. Những người có tình trạng gọi là suy tĩnh mạch mạn tính, đặc trưng bởi sưng chân và bàn chân do giãn tĩnh mạch và tuần hoàn kém, đã được đưa ra một chiết xuất của gotu kola. Chiết xuất gotu kola dường như làm giảm sự rò rỉ của các mạch máu gây sưng, và thảo dược được coi là hữu ích hơn so với giả dược. Tuy nhiên, Hiệp hội Ung thư Mỹ cảnh báo rằng cần có nhiều nghiên cứu hơn và các loại thảo mộc không phải lúc nào cũng tạo ra những lợi ích giống như chiết xuất từ chúng.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét