Thứ Tư, 3 tháng 10, 2018

7 loại thức ăn có tác dụng tốt với sức khỏe hệ tim mạch

Không có nhận xét nào :
7 loại thực phẩm vô cùng quen thuộc sau đây sẽ giúp bạn có được một trái tim khỏe mạnh và dẻo dai. Đây là cách đơn giản giúp bạn nâng cao và bảo vệ sức khỏe tim mạch đấy.

1. Cá hồi

Cá hồi là loại thực phẩm chứa một hàm lượng rất lớn axit béo omega 3 rất có lợi cho sức khỏe của con người đặc biệt là hệ tim mạch. Sử dụng cá hồi thường xuyên trong khẩu phần ăn giúp cho các mạch máu ngày càng khỏe mạnh hơn, hạn chế hiện tượng tắc nghẽn động mạch. Omega 3 trong cá hồi còn giúp ổn định lượng cholesterol trong cơ thể. Dầu cá hồi tự nhiên cũng là nguyên liệu để tạo nên các sản phẩm dầu cá omage 3 1000mg một loại thực phẩm chức năng bổ sung omega 3 tuyệt vời cho cơ thể.

2. Dầu ôliu

Dầu ôliu chứa nhiều chất béo có lợi cho cơ thể, nó làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, ổn định nồng độ cholesterol trong máu. Một chế độ ăn với nhiều dầu ô liu giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch do thừa cholesterol.

3. Súp lơ xanh

Súp lơ hay bông cải xanh là một loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể. Nó có tác dụng chống viêm, giải độc và đặc biệt tốt đối với các mạch máu. Nó chứa một hàm lượng lớn các enzime bảo vệ các mạch máu và tấn công các phần tử gây hại cho tim mạch.

4. Các loại trái cây chín mọng

Các loại trái câu chính mọng đều mang đến hiệu quả chống oxy hóa, nó còn chứa polyphenol có tác dụng làm giảm viêm, ngăn ngừa nguy cơ bệnh tim và phòng chống ung thư. Ngoài ra, trái cây chín mọng làm tăng lượng chất béo có lợi trong cơ thể, làm giảm huyết áp hiệu quả.

5. Các loại hạt

Các loại hạt như hạnh nhân, quả óc chó, hạt dẻ...đều là những loại thực phẩm có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe tim mạch. Hầu hết những loại hạt này đều có hàm lượng dầu cá omega 3 rất cao, giúp hạn chế sự hình thành của các cục máu đông, hỗ trợ sức khỏe hệ tim mạch hiệu quả. Bên cạnh đó, có thể xem các loại hạt này như một loại thực phẩm chức năng bổ não từ thiên nhiên có hiệu quả rất cao.

6. Bột yến mạch

Bột yến mạch là một loại chất xơ hòa tan được khuyên dùng có tác dụng làm giảm lượng cholesterol có hại. Nó cũng chứa nhiều omega 3, kali, axit folic...là những hoạt chất có tác dụng tốt đối với tim mạch.

7. Các loại đậu

Đậu đen, đậu trắng, đậu đỏ...có rất ít chất béo nhưng lại dồi dào protein, sắt, canxi, kali và nhiều nguyên tố vi lượng khác. Do đó, các loại đậu là loại thực phẩm rất thích hợp đối với các bệnh nhân tim mạch, ung thư, tiểu đường, huyết áp.
Tham khảo thêm các vấn đềliên quan đến tim mạch tại địa chỉ blog http://www.suzuki-seizai.com/ - blog sức khỏe dành cho mọi  người.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét