Thứ Bảy, 29 tháng 9, 2018

Người bệnh tim có thể bổ sung Cholesterol liệu lượng thấp?

Không có nhận xét nào :
Mức cholesterol toàn phần của bạn trở nên quá cao? Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật (CDC), mức cholesterol sau đây là những gì bạn nên nhắm tới:
Cholesterol LDL (cholesterol "xấu"): ít hơn 100 mg / dL
Cholesterol HDL (cholesterol "tốt"): 60 mg / dL trở lên
Chất béo trung tính: dưới 150 mg / dL
Tổng cholesterol của bạn nên nhỏ hơn 200 mg / dL. Vì vậy, nếu mức cholesterol của bạn cao hơn mức mà CDC khuyến cáo, bạn có thể cần thuốc theo toa để quản lý cholesterol. Hoặc bạn có thể tìm kiếm một bổ sung để giúp giảm số của bạn.
Mặc dù không có bổ sung nào có thể thay thế tập thể dục thường xuyên và chế độ ăn uống lành mạnh, có thể có một số lựa chọn có thể giúp bạn. Ngoài ra còn có một số chất bổ sung mà không được chứng minh là tạo ra sự khác biệt đáng kể.
Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về những lựa chọn nào có thể có hiệu quả nhất.

Nấm men đỏ

Nấm men đỏ đã được sử dụng ở Trung Quốc và các nước châu Á khác để điều trị cholesterol cao. Các chất bổ sung có chứa một chất được trích ra từ gạo lên men.
Một nghiên cứu thực hiện ở Ý với 25 người tham gia tăng cholesterol máu cho thấy những người không điều trị với giả dược đã trải qua sự thay đổi phần trăm cholesterol tốt hơn. Một nghiên cứu khác cho thấy LDL và cholesterol toàn phần giảm xuống trong nhóm can thiệp.

Truyền bá tình yêu hạ cholesterol

Các este thực vật được gọi là beta-sitosterol và sitostanol có sẵn như chất bổ sung uống và trong một số bơ thực vật. Những hợp chất này giúp ngăn ngừa cơ thể hấp thu cholesterol từ thức ăn.
Một nghiên cứu xem xét 8 thử nghiệm lâm sàng và phát hiện ra chất bổ sung uống, miễn là chúng là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh, có hiệu quả trong việc làm giảm tác dụng hạ LDL giống như sterole / sterole thực vật trong thực phẩm.
Có những loại đồ uống sữa chua, bơ thực vật, và nước ép cam có sterols trồng được thêm vào chúng. Theo Phòng khám Mayo, bạn cần tiêu thụ 2 gram sterol thực vật mỗi ngày để xem kết quả.
Trao đổi bơ vào bánh mì nướng buổi sáng của bạn cho một sự lây lan chứa beta-sitosterol hoặc sitostanol. Điều này có thể giúp giảm cholesterol tổng số và LDL.

Chất xơ trong psyllium giúp chống cholesterol

Thuốc nhuận tuyến như Metamucil chứa vỏ hạt giống psyllium. Psyllium là một loại cây trồng phát triển trên toàn thế giới. Dạng hòa tan chất xơ này có thể giúp giảm lượng cholesterol tổng số và LDL khi kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh.
Một nghiên cứu năm 2011 cũng nhận thấy việc bổ sung thêm chất xơ psyllium vào chất xơ thực phẩm có thể giúp giảm nguy cơ hội chứng chuyển hóa ở những người thừa cân.

Chọn lúa mạch trong thực phẩm

Ăn lúa mạch là tốt cho bạn. Đó là lý do tại sao Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) cho phép các nhà sản xuất thực phẩm cho rằng các mặt hàng chứa lúa mạch có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim. Ngũ cốc nguyên hạt và các sản phẩm lúa mạch sấy khô như bột, bột mỳ, bột mì và lúa mạch ngọc giúp giảm LDL và cholesterol toàn phần.
Một nghiên cứu nhỏ của 28 người cho thấy rằng chế độ ăn kiêng 21 ngày bao gồm một số chất bổ sung dinh dưỡng dẫn đến cholesterol thấp hơn. Bột lúa mạch cỏ là một trong những thành phần của một trong những chất bổ sung.
Điểm mấu chốt? Các kết quả từ các chất bổ sung có thể hứa hẹn, nhưng chúng không đủ để chứng minh rằng uống các chất bổ sung của lúa mạch sẽ giảm cholesterol theo cách tương tự như ăn lúa mạch.

Cám yến mạch: tủ Y hoặc tủ?

Các chất xơ hòa tan trong bột yến mạch và yến mạch cám giúp giảm cholesterol toàn phần và LDL của bạn. Nó làm điều này bằng cách ngăn chặn cơ thể hấp thu cholesterol. Bạn cần năm đến 10 gram chất xơ hòa tan hàng ngày để làm giảm cholesterol của bạn, theo Mayo Clinic. Họ khuyên ăn một-và-một-nửa cốc bột yến mạch mỗi sáng.
Bổ sung cám yến mạch cũng có thể hữu ích cho việc giảm cholesterol. Nhưng hãy nhớ rằng số lượng lớn chất xơ có thể gây ra khí và đầy hơi.

Chất chiết từ lá Atisô là một "có thể"

Một phân tích của ba thử nghiệm ngẫu nhiên, đối chiếu với placebo của chất chiết từ lá atisô (ALE) cho thấy tiềm năng của hạ ALE giảm tổng mức cholesterol cholesterol. 18,5 phần trăm trong một trong ba nghiên cứu. Các giả dược trong nghiên cứu này đã hạ cholesterol bằng 8,6 phần trăm.
Nhưng các nhà nghiên cứu kết luận rằng sự khác biệt 10 phần trăm này là không đủ để khẳng định lợi ích của ALE. Nhiều nghiên cứu là cần thiết để chứng minh hiệu quả của nó.

Trà xanh: Một chiếc cốc hoặc một viên nang?

Các nhà nghiên cứu đã phân tích 14 nghiên cứu kiểm soát và kết luận rằng uống trà xanh hoặc dùng chiết xuất trà xanh có thể làm giảm cholesterol toàn phần và LDL. Kết quả phân tích cho thấy trà xanh không ảnh hưởng đến HDL. HDL được coi là hình thức tốt của cholesterol.
Một phân tích tổng hợp 20 nghiên cứu về tác dụng của trà xanh khẳng định những kết quả này. Cả nước giải khát và các chiết xuất được chứng minh là LDL thấp hơn và cholesterol toàn phần một cách hiệu quả. Và họ cũng không ảnh hưởng đáng kể HDL hoặc triglycerides.

Tỏi: Thưởng thức, nhưng không được tính vào nó

Tỏi cho thấy kết quả phù hợp trong việc giảm cholesterol. Một nghiên cứu được công bố trong Archives of Internal Medicine so tỏi sống với hai bổ sung tỏi. Nó không cho thấy tiềm năng để hạ cholesterol.
Các đối tượng nghiên cứu lấy tương đương với một cây đinh hương kích thước trung bình của tỏi sáu ngày một tuần trong sáu tháng. Có ba hình thức của tỏi. Nhưng chỉ có một trong ba hình thức giảm đáng kể LDL hay cholesterol xấu, trong 192 người tham gia.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét