Thứ Bảy, 29 tháng 9, 2018

Ăn nhiều cá để có bộ não khỏe mạnh hơn

Không có nhận xét nào :
Theo một nghiên cứu mới, ăn cá có liên quan đến chất xám nhiều hơn trong bộ não kiểm soát trí nhớ.
Vì số người mắc bệnh sa sút trí tuệ và bệnh Alzheimer tiếp tục phát triển, việc xác định những thay đổi lối sống mang lại lợi ích cho não là một lĩnh vực nghiên cứu phổ biến. Trong cuộc nghiên cứu, được xuất bản trên Tạp chí Y học Dự phòng Hoa Kỳ, các nhà nghiên cứu đã khảo sát 260 người đã báo cáo về chế độ ăn uống của họ và đã chụp MRI và phát hiện ra rằng những ai ăn cá nướng hoặc nướng đều có chất xám trong não của họ hơn, Bộ nhớ (xin lỗi, chiên cá gậy không tính).
Thật thú vị, các nhà nghiên cứu thực sự đã không tìm thấy một sự liên quan giữa cách não bộ nhìn và mức axit béo omega-3 trong máu của những người tham gia. Các nghiên cứu trước đây đã phát hiện ra rằng axit béo omega-3, thường thấy trong thực phẩm như cá và quả hạch ngăn ngừa sự suy giảm của não, nhưng những nghiên cứu gần đây đang đặt câu hỏi về hiệu quả của nó, vì các chất bổ sung omega-3 không luôn luôn có ảnh hưởng đến mất trí nhớ. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng có nhiều khả năng perks khác từ ăn cá bên cạnh omega-3 của họ.
Những phát hiện, giống như nhiều nghiên cứu trước khi nghiên cứu này, cho thấy hành vi sống thực sự quan trọng khi nói về trí nhớ và sức khoẻ tổng thể.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét