Chủ Nhật, 30 tháng 9, 2018

7 loại thức ăn có lợi cho sức khỏe đôi mắt của bạn

Không có nhận xét nào :
Duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng là chìa khóa để giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh, và có thể giúp làm giảm nguy cơ phát triển bệnh mắt. Các điều kiện mắt nghiêm trọng có thể tránh được nếu bạn bao gồm các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin, chất dinh dưỡng và khoáng chất, được gọi là chất chống oxy hoá. Các điều kiện về mắt mà bạn có thể ngăn ngừa với chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm:
 • Đục thủy tinh thể gây ra hiện tượng đục thủy tinh thể
 • Thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác, có thể giới hạn thị lực của bạn
 • Glaucoma (cườm nước)
 • Mắt khô
 • Tầm nhìn ban đêm kém
Những chất chống oxy hoá này ngăn ngừa các chất oxy hóa có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn theo những cách tiêu cực.
Đôi mắt của bạn cần nhiều loại chất chống oxy hoá để giữ được sức khỏe. Bao gồm các:
 • Lutein
 • Zeaxanthin
 • Vitamin A, C, E
 • Beta-carotene
 • Axit béo omega-3
 • Kẽm
Một chế độ ăn uống cân bằng được tạo ra tốt nhất với nhiều loại protein, sữa, trái cây và rau cải. Cố gắng ăn cầu vồng trong ngày, kết hợp nhiều loại thực phẩm với nhiều màu khác nhau. Bạn nên hạn chế tiêu dùng các loại thực phẩm không lành mạnh được chế biến, chứa chất béo no hoặc có lượng đường cao.
Đây là 7 loại thực phẩm tốt nhất cho mắt của bạn. Hầu hết đều có sẵn quanh năm và giá cả hợp lý. Bạn có thể thưởng thức chúng theo cách riêng của họ hoặc trong các công thức phức tạp hơn. Trong những bài tiếp theo tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các loại thuốc uống bổ mắt cho trẻ em được đánh giá tốt hiện nay.

Cá có lợi cho mắt

Cá, đặc biệt là cá hồi, có thể là một thức ăn tuyệt vời để tiêu thụ cho sức khoẻ mắt. Cá hồi và cá khác có axit béo omega-3 luôn được coi là thuốc bổ cho mắt từ trước đến nay. Đây là những chất béo "lành mạnh". Axit béo Omega-3 có thể góp phần vào sự phát triển thị giác và sức khoẻ của võng mạc ở phía sau mắt. Chúng cũng có thể giúp ngăn ngừa mắt khô.
Xem xét việc kết hợp cá vào kế hoạch bữa ăn của bạn vài ngày một tuần. Khi mua cá hồi, chọn một phiên bản bị đánh bắt hoang dã thay vì nuôi cá hồi. Đó là bởi vì cá hồi nuôi ở nông trại có nhiều chất béo no và ít omega-3 hơn cá hồi tự nhiên.
Cá hồi, và hầu hết cá, có thể nướng hoặc nướng. Hãy thử gia vị với các loại thảo mộc tươi, chanh, muối và tiêu cho bữa tối đơn giản và ngon.

Trứng

Trứng là một thức ăn tuyệt vời để ăn cho sức khoẻ mắt. Các lòng đỏ trứng có chứa vitamin A, lutein, zeaxanthin, và kẽm, tất cả đều quan trọng đối với sức khoẻ mắt. Vitamin A bảo vệ giác mạc. Giác mạc là bề mặt của mắt. Lutein và zeaxanthin làm giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh mắt nghiêm trọng như thoái hoá macular liên quan đến tuổi tác và đục thủy tinh thể. Kẽm đóng góp cho sức khoẻ của võng mạc. Võng mạc là phía sau mắt. Kẽm cũng giúp mắt nhìn thấy vào ban đêm.
Trứng rất linh hoạt và có thể làm việc cho bữa sáng, trưa và tối. Một cách đơn giản để thưởng thức trứng là bằng cách nấu chúng. Hãy thử chúng trong salad và bánh mì. Bạn thậm chí có thể ăn một quả trứng nấu chín để ăn nhẹ.

Hạnh nhân

Hạnh nhân, như hạt và hạt khác, nói chung là tốt cho sức khoẻ mắt. Hạnh nhân chứa vitamin E. Vitamin này bảo vệ chống lại các phân tử không ổn định hướng tới các mô khỏe mạnh. Tiêu thụ thường xuyên lượng vitamin E có thể giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng cũng như đục thủy tinh thể. Bạn nên nhắm tới khoảng 22 đơn vị quốc tế (IU), hoặc 15 mg vitamin E mỗi ngày. Một phần của hạnh nhân là khoảng 23 hạt, hoặc & frac14; Cốc, và có 11 IU. Các loại hạt và hạt khác có chứa vitamin E bao gồm hạt hướng dương, lạc đà và đậu phộng.
Bạn có thể thưởng thức hạnh nhân như một món ăn nhẹ bất cứ lúc nào. Chúng cũng rất ngon trong ngũ cốc ăn sáng, sữa chua hoặc trong salad. Chỉ cần nhớ để giữ một mắt về phục vụ kích thước. Hạnh nhân có hàm lượng calo cao, do đó, cố gắng giới hạn lượng thức ăn của bạn ăn một đến hai phần mỗi ngày.

Các sản phẩm từ sữa

Các sản phẩm từ sữa như sữa và sữa chua có thể tốt cho mắt. Chúng chứa vitamin A cũng như khoáng chất kẽm. Vitamin A bảo vệ giác mạc trong khi kẽm giúp mang lại vitamin cho mắt khỏi gan. Kẽm được tìm thấy trong mắt, đặc biệt là võng mạc và màng phổi, là mô mô mạch nằm dưới võng mạc. Khoáng chất quan trọng này giúp với tầm nhìn ban đêm cũng như ngăn ngừa đục thủy tinh thể. Sữa từ bò ăn cỏ đem lại nhiều lợi ích nhất.
Sữa có thể được tiêu thụ trong ngày của bạn. Bạn có thể uống một ly với một bữa ăn hoặc thưởng thức nó trong cà phê và trà, hoặc ngũ cốc ăn sáng. Sữa chua là một lựa chọn lành mạnh cho bữa sáng hoặc là một bữa ăn nhẹ.

Cà rốt

Cà rốt được biết đến là tốt cho sức khoẻ mắt. Giống như lòng đỏ trứng, cà rốt có vitamin A và cũng là beta carotene. Vitamin A và beta carotene giúp bề mặt của mắt và cũng có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng mắt và các bệnh về mắt nghiêm trọng khác. Vì vậy nhiều người thường ví nó như là thuốc bổ mắt cận thị hiệu quả.
Cà rốt dễ ăn khi di chuyển. Julianne toàn bộ cà rốt hoặc giữ một bao cà rốt em bé tiện dụng cho một bữa ăn nhẹ buổi chiều hoặc buổi tối. Đổ chúng vào xà lách và súp để bổ sung thêm chất dinh dưỡng, hoặc xé nát chúng và thêm vào bánh xốp hoặc bánh tráng.

Cải xoăn

Cải xoăn được nhiều người biết đến bởi vì nó chứa rất nhiều vitamin, chất dinh dưỡng và khoáng chất quan trọng. Nó rất tốt cho sức khoẻ mắt. Cải xoăn có chất chống oxy hoá lutein và zeaxanthin, cũng có trong trứng và các thực phẩm khác. Những chất dinh dưỡng này có thể giúp ngăn ngừa các tình trạng mắt nghiêm trọng như thoái hoá điểm mắt và đục thủy tinh thể. Lutein và zeaxanthin không được tạo ra trong cơ thể, vì vậy bạn phải kết hợp chúng vào chế độ ăn uống của bạn. Một trăm cân hoa quả tươi, đó là khoảng 1 & frac12; Cốc, chứa 11,4 mg lutein, và bạn nên uống 10 mg mỗi ngày. Các loại rau khác có hàm lượng lutein cao là ớt đỏ và rau bina.
Cải xoăn có thể được làm thành chip snack. Trước tiên rửa lá, sau đó xé chúng thành từng miếng; Quăng nó trong dầu ôliu, và nướng nó 20 phút hoặc lâu hơn, cho đến khi cải xoăn được crispy. Bạn có thể mùa chúng với một rắc nhẹ muối. Bạn cũng có thể xào cải xoăn cho một món ăn phụ hoặc phục vụ nó trong một salad.

Cam

Cam và các loại cam quýt khác có chứa vitamin C, chìa khóa cho sức khoẻ mắt. Vitamin, được tìm thấy chủ yếu trong trái cây và rau tươi, góp phần cho mạch máu khỏe mạnh trong mắt bạn. Nó có thể chống lại sự phát triển của đục thủy tinh thể, và kết hợp với các vitamin và chất dinh dưỡng khác, thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác.
Để thưởng thức cam, bạn có thể uống nước cam, lột da như một món ăn nhẹ, hoặc thêm chúng vào salad trái cây.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét